Mẹo vặt 

Cách làm son bóng từ vaseline đẹp và an toàn tại nhà

Nếu bạn lo lắng với những thỏi son công nghiệp có chứa chì gây hại cho bản thân thì tại sao không thử làm son tại nhà nhỉ. Chỉ bằng một số nguyên liệu bạn đã có một thỏi son bóng vừa an toàn mà vừa đẹp nữa đấy. Dưới đây là cách làm son bóng từ vaseline tại nhà để các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu để làm son bóng từ vaseline

– Son môi

– Vaseline

– Dầu hạnh nhân

– Tinh dầu quế (hoặc hương vị yêu thích tùy chọn)

– Lọ đựng son

Nguyên liệu làm son bóng từ vaseline
Nguyên liệu làm son bóng từ vaseline

Cách làm son bóng từ vaseline

1. Đầu tiên bạn lấy một thìa cà phê vaseline và một chút son màu mà bạn yêu thích cho vào chiếc bát sạch. Bạn đem chiếc bát này đặt vào lò vi sóng và quay trong khoảng 30 giây để son tan chảy và hòa quyện và vaseline. Nếu 2 nguyên liệu này chưa quyện đều vào nhau thì bạn có thể quay thêm một chút nữa.

Cho son và vaseline vào lò vi sóng để quay
Cho son và vaseline vào lò vi sóng để quay

2. Tiếp đó bạn cho vài giọt tinh dầu hạnh nhân và khoảng 3 – 5 giọt tinh dầu quế vào bát đựng son rồi trộn thật đều để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.

Thêm một chút tinh dầu quế vào hỗn hợp
Thêm một chút tinh dầu quế vào hỗn hợp

Thành phẩm

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ hỗn hợp vừa tạo một chiếc lọ sạch đã chuẩn bị trước để bảo quản là đã hoàn thành hộp son bóng từ vaseline có màu đầy dưỡng chất rồi đấy.

Cho hỗn hợp vào lọ đựng son là hoàn thành rồi đó
Cho hỗn hợp vào lọ đựng son là hoàn thành rồi đó

Với thành phần chính từ vaseline, tinh dầu hạnh nhân và dầu quế, hộp son bóng handmade này không chỉ mang màu sắc bạn yêu thích, mà còn rất giàu dưỡng chất không kém son dưỡng để nuôi dưỡng làn môi luôn mịn màng, căng bóng. Thay vì bỏ tiền mua những thỏi son bóng công nghiệp chứa đầy chất bảo quản, tại sao bạn không bỏ một chút thời gian tự tay làm cho mình một hộp son bóng an toàn và chất lượng như thế này nhỉ?

Cách làm son bóng từ vaseline thật đơn giản phải không nào
Cách làm son bóng từ vaseline thật đơn giản phải không nào

Với cách làm son bóng từ vaseline có màu này, bạn nên bảo quản hộp son ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có thể sử dụng trong khoảng 3 đến 6 tháng nhé. Nếu muốn son có màu đậm hơn, bạn chỉ cần tăng lượng son màu lên thôi nhé!

Related posts

Bình Luận