Chăm sóc da mặt 

Tự làm mỹ phẩm dưỡng da đón Giáng sinh sắp tới

Không cần những món đồ đắt tiền cho mùa Giáng sinh sắp tới, các bạn có thể tự tay làm tặng bạn bè và người thân những món đồ vừa dễ thương lại vừa hữu dụng nữa. Hãy tự làm mỹ phẩm dưỡng da để tặng người thân và bạn bè hay là cho chính bạn để có được làn da căng mịn nha.

Tự làm mỹ phẩm dưỡng da đón Giáng sinh

1. Mặt nạ tẩy da chết

Mùa đông là mùa của da khô và nứt nẻ. Tại sao không tự làm mỹ phẩm dưỡng da cho làn da mình và cô bạn thân của bạn bằng loại mặt nạ tẩy da chết tự chế nhỉ? Mặt nạ này thậm chí còn tốt hơn cả những loại kem dưỡng ẩm khác. Cùng học cách chăm sóc sắc đẹp đón Giáng Sinh nhé!

Mặt nạ tẩy da chết tự làm từ vỏ bưởi, cam, chanh
Mặt nạ tẩy da chết tự làm từ vỏ bưởi, cam, chanh

Thành phần: muối, dầu olive, vỏ chanh, vỏ bưởi hoặc cam.

Thao tác: trộn đều những thành phẩm kể trên với lưu lượng vừa phải, tạo thành một hỗn hợp đặc dính, sau đó bỏ hỗn hợp này vào trong một lọ thủy tinh, để ở nơi khô mát.

2. Son dưỡng môi

Hiện nay có rất nhiều loại kem dưỡng môi được bày bán nhiều trên thị trường, nhưng liệu chăng chúng đã tốt và đảm bảo an toàn cho đôi môi của bạn? Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự làm mỹ phẩm dưỡng da cho mình và bạn bè một sản phẩm hoàn hảo của tự nhiên, an toàn và rất tốt cho đôi môi khô nẻ mùa đông.

Tự làm mỹ phẩm dưỡng da cho bạn và người thân
Tự làm mỹ phẩm dưỡng da cho bạn và người thân

Thành phần: 3 muỗng cà phê sáp ong, 5 muỗng cà phê dầu thực vật (dầu olive, dầu hướng dương, dầu dừa, …), 1 muỗng cà phê mật ong, 6 hoặc 7 giọt tinh dầu.

Thao tác: làm tan sáp ong, thêm mật ong và tinh dầu. trộn đều để mật ong không bị vón cục. trộn đều hỗn hợp trên và bỏ vào lọ thủy tinh. Hãy chờ trong 20 phút để thấy phản ứng của hỗn hợp. (để môi luôn bóng, hãy thêm 2 muỗng cà phê sáp ong và 8 muỗng cà phê dầu thực vật).

3. Mặt nạ chanh đường

Đây có thể là loại mặt nạ tẩy tế bào chết đơn giản nhất mà bạn có thể làm.

Tự làm mặt nạ chanh đường dưỡng da mặt
Tự làm mặt nạ chanh đường dưỡng da mặt

Thành phần: đường, dầu olive, nước cốt chanh.

Thao tác: trộn đều các thành phần trên, bỏ vào lọ kín, sau có bạn có thể sử dụng ngay.

Related posts

Bình Luận