Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi một cách nhanh nhất

Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi là một câu hỏi được nhiều bạn gái quan tâm, nhất là các bạn có làn da nhờn và thường xuyên bị mụn. Thật ra câu hỏi làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi này cũng không khó để trả lời nếu bạn quyết tâm thực hiện cách chăm sóc da mụn hiệu quả ngay tại nhà của chúng tôi ngay sau đây.

Làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi

1. Lòng trắng trứng + nước cốt chanh

Với câu hỏi làm sao để hết mụn đầu đên ở mũi một cách nhanh nhất thì bạn có thể nghĩ ngay đến tinh chất chanh và lòng trắng trứng.

Trộn 1 lòng trắng trắng với nửa thìa cafe nước cốt chanh. Đánh bông hỗn hợp, thoa làm nhiều lớp lên mũi. Đợi khoảng 15’ khi mặt nạ khô thì bóc ra cùng với lớp mụn.

2. Cơm nóng

Một biện pháp vô cùng đơn giản để trả lời cho câu hỏi làm sao để hết mụn đầu đen ở mũi đó là: Ngày nào cùng dùng một nắm cơm còn nóng lăn đều khắp mũi, cho đến khi cơm nguội. Khi bỏ cơm ra, bạn sẽ thấy nắm cơm có màu đen đen do mụn bị hút ra.

3. Tinh chất nghệ mật ong

Nếu có ai hỏi chúng tôi làm sao để hết mụn đầu đen trên mũi nhanh nhất? Thì tinh chất nghệ mật ong chính là câu trả lời đích đáng.

Hàng ngày ngoài việc áp dụng các biện pháp trên, bạn nên dùng tinh chất nghệ mật ong rửa mặt thật kỹ, giúp lấy đi hết bụi bẩn, bã nhờn – nguyên nhân gây ra mụn. Bạn nên đặp mặt nạ 3 lần hàng tuần cho mũi bằng tinh chất nghệ mật ong.

Bạn hiểu về mụn đầu đen như thế nào

Trước tiên, để tìm hiểu cách làm thế nào để hết mụn ở mũi hiệu quả, bạn cần biết nguyên nhân gây mụn đầu đen là gì đã nhé!

– Mụn đầu đen là những nốt nổi dưới da, có phần đầu cứng nhô lên da, do tiếp xúc với không khí nên phần mụn đầu cứng đó bị oxy hóa và biến thành màu đen. Đây chính là biểu hiện sớm nhất của mụn trứng cá.

– Nguyên nhân: Sự tăng tiết nhiều chất bã nhờn của tuyến bã nhờn gây ra mụn đầu đen. Ở người bị mụn đầu đen thì chất bã nhờn của da đặc hơn và dính hơn da người bình thường.

Các toxin lắng đọng kết hợp với chất bã nhờn làm sinh ra một thứ keo dính chặt, các chất bã bị tích bên trong nang lông ngày càng nhiều làm làm cho mụn lớn và trồi đầu lên khỏi mặt da.

Hi vọng các bạn đã biết làm thế nào để hết mụn đầu đen ở mũi một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện các biện pháp này thành công nhé!

Related posts

Bình Luận