Hướng dẫn cách chải mascara đẹp và không bị lemCách trang điểm 

Hướng dẫn cách chải mascara đẹp và không bị lem

Để có cách chải mascara đẹp và không bị lem thì bạn cần biết đến những dụng cụ trang điểm mắt cụ thể nhất. Chải mascara không chỉ khiến các nàng mới “học nghề” đau đầu mà còn gây khó khăn không ít với các nàng tuy đã biết trang điểm lâu nhưng có bộ lông mi bị ngắn. Áp dụng các mẹo dưới đây để biến lông mi của bạn trở nên quyến rũ bất ngờ nhé.

Hướng dẫn cách chải mascara đẹp

Hướng dẫn cách chải mascara đẹp và không bị lem
Hướng dẫn cách chải mascara đẹp và không bị lem

1. Bôi mascara trên mép bên trong của ống chải hoặc chuốt lên khăn giấy

Lọ mascara mới mua hay để lâu ngày đều có khả năng bị vón cục trên cây chải, do đó bạn hãy cọ vào thành trong của ống chải hoặc chuốt lên khăn giấy để gột hết những dư thừa trên đầu cọ nhé. Đây là bước đầu tiên trong cách chải mascara đẹp quyết định chải lông mi không bị vón cục.

2. Bẻ đầu chổi của mascara

Bạn hãy nhẹ nhàng bẻ cong một chút, sao cho đầu chổi vuông góc với cọ. Với cách chải mascara này bạn sẽ dễ dàng đưa chổi đến những vùng lông mi ngắn nhất.

3. Chải mascara đúng cách

Bình thường chúng ta có thói quen chuốt mascara đều khắp phần mi, nhưng làm vậy làn mi của bạn sẽ có xu hướng bị chùng xuống do sức nặng của mascara. Vì vậy, khi chải mascara bạn cần chải nhiều ở phần gốc và mỏng dần khi đến phần ngọn mi. Điều này sẽ giúp đôi mi của bạn trông tự nhiên hơn.

4. Dùng lược chải mi 2 đầu

Hướng dẫn cách chải mascara đẹp và không bị lem
Hướng dẫn cách chải mascara đẹp và không bị lem

Ngay sau khi vừa thực hiện cách chải mascara xong bạn hãy dùng một chiếc lược chải mi theo hướng từ dưới lên trên để tránh tình trạng vón cục và làm mi cong cong quyến rũ. Lưu ý là áp dụng thao tác này khi vừa chải lông mi xong nhé, nếu để vài phút, khi mascara khô rồi thì sẽ không còn tác dụng nữa, ngược lại còn khiến mi bạn bị tổn thương.

5. Xóa các vết lem

Bước cuối cùng bạn chỉ cần dùng tăm bông để xoay nhẹ nhàng, tại chỗ các vết lem cho đến khi dấu vết bay mất.

Lưu ý

+ Nếu bạn sử dụng mascara không trôi thì hãy chuốt một lớp mascara thường trước khi dùng mascara thấm nước để dễ dàng tẩy trang nhé

+ Trước khi chải mascara bạn hãy chuốt một lớp dưỡng mi để bảo vệ mi và cho lớp mascara trông tự nhiên hơn

+ Có thể để cọ ngang hoặc dọc khi chải mi

+ Dùng thìa ( úp thìa vào da) khi chuốt mascara sẽ giúp bạn hạn chế những vết lem.

+ Bàn chải đánh răng có thể giúp chống vón cục. Trường hợp không có lược chải mi bạn có thể chữa cháy bằng cách lấy bàn chải đánh răng thay thế.

+ Có thể dùng kẹp mi cùng lúc với việc chải mascara cho mi cong đẹp hơn. Sấy nóng kẹp mi trước khi dùng sẽ dễ dàng sử dụng hơn nữa đấy.

+ Khi mascara để lâu ngày có thể bị vón cục. Lúc này bạn hãy bao thật kĩ lại rồi ngâ trong nước nóng để dịch chuốt được mềm và mỏng hơn.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách chải mascara đẹp và không lem, không vón cục. Chúc các bạn thành công và xinh đẹp!

Related posts

Bình Luận