Cách trang điểm 

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên nhất cho bạn gái

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên như thế nào bạn đã biết chưa? Dưới đây là một vài hướng dẫn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên nhất

Những đôi mắt trang điểm cầu kì sẽ đem đến ánh nhìn sắc sảo, thế nhưng đôi mắt to tròn và nhẹ nhàng lại làm người đối diện thấy cuốn hút và thân thiện hơn. Dưới đây là các bước về cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên:

Bước 1: Đánh phấn nền

Bạn lấy một lượng kem nền tán cho mi mắt trên và dưới sao cho thật đều và mỏng, sau đó phủ một lớp phấn bột để lớp nền khô thoáng. Đây là bước cơ bản đầu tiên của cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên, cách làm này sẽ giúp vùng da quanh mắt không bị bóng dầu và giúp màu mắt bám lên da được giữ lâu hơn đấy.

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên
Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên

Bước 2: Chân mày

Tùy vào hình dạng đôi lông mày mà bạn chọn cách kẻ khác nhau nhé. Đối với đôi lông mày rậm, bạn chỉ cần tỉa lông mày theo hình dáng bạn thích nhất, sau đó chỉ việc dùng mascara trong để định hình lại, giúp lông mày sắc sảo hơn và nhìn thanh thoát hơn.

Đối với lông mày quá thưa thớt, hãy dùng chì hoặc phấn bột để vẽ, bắt đầu từ 1/3 cuối lông mày và kéo dài thành đuôi (không nên vẽ đuôi lông mày quá ngang, quá mảnh và sắc, nó làm bạn trông già đi và mất tự nhiên), sau đó dùng cọ tán dầu vào 2/3 còn lại để có kiểu lông mày tự nhiên nhất.

Bước 3: Màu mắt

Màu mắt cho cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên, bạn chỉ cần dùng một màu mắt duy nhất, có thể chọn các tông màu mắt nhẹ nhàng như nâu, nâu cam, cam da, hồng da, hồng phấn… Những màu mắt này sẽ giúp bạn trông thật tự nhiên dễ phối hợp với màu son và trang phục, giúp bạn thêm tươi tắn và hồng hào hơn. Ngoài ra đây cũng chính là cách trang điểm che quầng thâm mắt được nhiều bạn gái áp dụng.

Nếu bạn muốn đôi mắt sâu hơn, nhìn ấn tượng hơn thì bạn dùng ngón út hoặc cọ nhỏ để tán thêm một lớp nữa đậm hơn sát hàng mi. Tiếp theo, bạn cũng dùng chính màu mắt ấy tán nhẹ viền mi dưới để đôi mắt nhìn cân xứng hơn.

Bước 4: Kẻ mắt

Bước trang điểm mắt tiếp theo là kẻ mắt, kẻ mắt nên thực hiện trước bấm mi và chuốt mascara nhé, bạn nên dùng chì kẻ để đôi mắt tự nhiên và có chiều sâu hơn là dùng bút dạ hay kẻ mắt nước. Bạn chỉ cần dùng chì kẻ theo viền mắt và kẻ đậm hơn từ 1/3 đuôi mắt kéo nhẹ để đôi mắt dài hơn nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên. Với cách trang điểm tự nhiên cho đôi mắt này bạn thực sự sẽ hài lòng đó.

Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên
Cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên

Bước 5: Bấm mi và chải mascara mắt

Bạn muốn đôi mắt mình thật to và tự nhiên, thì việc bấm cong mi sẽ giúp đôi mắt to và có hồn hơn rất nhiều. Bấm nhẹ nhàng từ gốc ra ngoài để có độ cong tự nhiên hoàn hảo, sau đó chuốt mascara để hàng mi thêm dày và ấn tượng. Đồng thời bạn cũng phải tránh để mascara vón cục trông sẽ rất kỳ quặc và kém tự nhiên. Mẹo nhỏ là hãy dùng khăn giấy lau đi lớp mascara dư trên cọ trước khi chuốt nhé. Đây chính là bước cuối cùng trong cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên rồi đó.

Ngày thường bạn không nên dùng lông mi giả, hàng mi dày cong vút, chỉ phù hợp cho những buổi tiệc tối. Những màu mắt lens như xanh, xanh lá, xám hay đen … không phù hợp với phong cách trang điểm mắt nhẹ nhàng tự nhiên nhé.

Related posts

Bình Luận