Cách trang điểm 

4 bước cơ bản để trang điểm mắt đẹp thu hút người đối diện

     Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Một đôi mắt đẹp thu hút người đối diện, vì vậy chỉ cần chú tâm trang điểm mắt một chút bạn đã có một đôi mắt đẹp mà cũng không cần quá cầu kỳ. Sau đây trangdiem.info xin chia sẻ cho các bạn 4 bước cơ bản để trang điểm mắt đẹp thu hút người đối diện.

Xem thêm >>> Bộ dụng cụ trang điểm đầy đủ cho cá nhân gồm những gì?

4 bước cơ bản trang điểm mắt đẹp

Bước 1: Dùng kem nền cho mắt

4 bước cơ bản trang điểm mắt

– Dùng kem nền hoặc kem che khuyết điểm cho mắt nếu nền mắt bị khô. Nhưng tốt nhất là nên sử dụng kem nền cho mắt để duy trì độ ẩm và làm lớp trang điểm trông mịn màng hơn.

– Sử dụng kem nền mắt nước khi mới bắt đầu trang điểm mắt, đây là bước cần thiết để giữ bền màu cho đôi mắt và làm mắt sáng hơn.

Bước 2: Dùng chì kẻ mắt màu tối

4 bước cơ bản trang điểm mắt

– Kẻ viền mắt là phần tương đối quan trọng trong khâu trang điểm mắt, nếu muốn đôi mắt trông to hơn, bạn nên sử dụng chì kẻ viền có tông màu tối như: nâu hoặc đen, màu than hay xanh navy, các màu này sẽ giúp khuếch trương độ to và tạo độ sâu cho mắt.

– Dùng chì khô thay vì chì nước sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh các nét vẽ.

– Dùng các đoạn thẳng đứt quãng vẽ từ góc trong của mắt ra cạnh phía bên ngoài, sau đó viền lại với chì kẻ một lần nữa tạo nên một đường liền mạch cho mắt.

– Cuối cùng, dùng tăm bông để chỉnh sửa lại nét vẽ sao cho dung hòa và  tán nhẹ ra để nét vẽ trông tự nhiên nhất.

Bước 3: Tạo độ sâu cho đôi mắt

4 bước cơ bản trang điểm mắt

– Cách cổ điển thường được dùng để tạo độ sâu cho mắt là đánh mắt theo hình chữ V, đây là cách trang điểm mắt được khá nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả và dễ thực hiện của nó.

– Dùng chì kẻ mắt màu tối nhưng phải sáng hơn đường viền của mắt. Kẻ bắt đầu từ phía xương chân mắt, kéo dài từ đuôi mắt lên tới hốc mắt để tạo hình chữ V. Sau đó, dùng cọ tán màu mắt tán đều lên gần phía cung xương mày và phía đuôi lông mày. Đây là 1 mẹo nhỏ giúp giữ màu mắt được bền hơn khi trang điểm mắt.

Bước 4: Dùng bóng mắt sáng màu

4 bước cơ bản trang điểm mắt

– Đây là bước đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ 1 tí để tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng và tối, giúp màu mắt khói trông tự nhiên hơn.

– Dùng bóng mắt màu hồng hoặc màu be để đánh lên toàn bộ phần bầu mắt nhằm làm nổi bật phần hốc mắt và định dạng cho đôi mắt. Hơn nữa, màu bóng mắt sẽ sẽ giúp bạn gái trông trẻ trung và tươi tắn hơn.

      Hy vọng qua bài viết trên các bạn gái đã bỏ túi thêm được cách trang điểm mắt đẹp thu hút.

Related posts

Có 1 bình luận “4 bước cơ bản để trang điểm mắt đẹp thu hút người đối diện

  1. […] 4 bước cơ bản để trang điểm mắt đẹp thu hút người đối diện […]

Bình Luận